Pattaya Cảnh Đẹp Du Lịch Thái Lan Khó Quên

 
Pattaya Cảnh Đẹp Du Lịch Khó Quên
'Một Pattaya mới, một thành phố du lịch xanh đẳng cấp thế giới' - Đó là mục tiêu mà chính quyền thành phố Pattaya (Thái Lan) đang đặt ra cho một chiến dịch thay đổi hoàn toàn khu đô thị du lịch này, từ hình ảnh một chốn ăn chơi thành một thành phố du lịch xanh. Mục tiêu đầu tiên là được đưa vào danh mục Khu vực du lịch bền vững với môi trường trong lành và các bãi biển đẹp.
Bãi biển Pattaya với bãi cát vàng cong cong chạy dài 4km, nước biển ấm áp thuộc vùng nhiệt đới, gió mát dễ chịu, bãi biển hoàn toàn vắng lặng. Lịch sử phát triển của thành phố biển này được bắt đầu vào năm 1970, nhờ những người nước ngoài khám phá sức quyến rũ của bãi biển, sau đó bắt đầu có khách sạn mọc lên dọc theo bờ biển. Sang năm 1980, người nước ngoài đã đến vùng bờ biển Pattaya, tiếp tục xây dựng nơi nghỉ hè dọc bờ biển. Đến nay, Pattaya đã trở thành khu liên hợp nghỉ mát bờ biển xếp vào hạng thế giới. Ở Pattaya có 2 con đường chính, con đường gần bờ biển là những khánh sạn hạng nhất, nhà hàng và quán rượu ở ngoài trời. Con đường phía trong cũng có nhiều khách sạn và nhà hàng xen kẽ vào những quán rượu, những sàn nhảy, những cuộc trình diễn và các địa điểm vui chơi suốt đêm của khách du lịch đã đến Thái Lan. Tại đó, có nhiều dịch vụ dọc bờ biển với các khách sạn nhỏ, nhà hàng và những quán rượu.
Từ bãi biển cát trắng mịn hòa quyện cùng màu nước biển trong xanh, chúng tôi cùng lên một chiếc ca nô cao tốc gắn hai động cơ chạy ra hòn đảo san hô Koh Larn - nằm ngoài khơi Thái Bình Dương cách bờ khoảng 7,5km, một hòn đảo nhiệt đới với nhiều bãi biển đẹp hấp dẫn. Chiếc ca nô lướt rất nhanh trên mặt nước những người ngồi ở đầu ca nô thường xuyên bị hất tung lên xuống tạo cảm giác mạnh, vừa sợ vừa vui. Lên đảo san hô, cùng với tắm biển còn rất nhiều trò chơi tạo cảm giác mạnh và dịch vụ lặn biển để khám phá những rạn san hô đủ màu sắc dưới đáy biển, ngắm nhìn các đàn cá bơi lội. Bãi tắm nằm gọn trong vòng cung của núi trên đảo vươn ra biển như một vòng tay ôm lấy bãi cát trắng tinh này. Vì thế mặt nước vô cùng êm ả, thỉnh thoảng mới gợn lên vài đợt sóng nhỏ do những chiếc ca nô chở khách từ đất liền ra đảo.
Đảo san hô hấp dẫn du khách quốc tế bởi tính đa dạng về san hô và sinh vật biển. Trên đảo có hơn 4,5 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam và hơn 90% diện tích đảo là rừng nguyên sinh với hệ thống động thực vật rất đa dạng và phong phú. Bờ biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh đến lạ thường, thêm những đảo san hô còn hoang sơ, tất cả những yếu tố đó tạo nên một bức tranh thiên đường cho những ai yêu thích du lịch biển. Bãi cát trắng mịn trên đảo Koh Larn không có bất cứ một loại rác thải gì, bởi những quy định nghiêm ngặt để giữ vệ sinh môi trường. Ai đó mà vô tình hút thuốc lá trên bãi cát sẽ bị phạt 2.000 bạt, tương đương 1,5 triệu đồng Việt Nam. Đây cũng là mức phạt chung của tất cả những nơi trên đất Thái Lan cấm hút thuốc lá.
 
Điều đặc biệt nhất là tại thành phố biển Pattaya phần lớn nhân viên lễ tân, dọn phòng, lái xe của khách sạn lớn và một số người bán hàng chợ đêm đều có thể nói được tiếng Việt. Cô hướng dẫn viên vui tính Bụ ngả si Căn la nhặt kể chuyện 5 năm về trước, Công ty du lịch của cô mời giáo viên ở Việt Nam sang dạy tiếng Việt cho hướng dẫn viên trong một thời gian ngắn. Sau đó, cô được sang du lịch Việt Nam tự học nói tiếng Việt để đón khách du lịch Việt Nam sang Thái Lan. Đến khi đón khách du lịch Việt Nam thì lại tiếp tục phải học từ khách du lịch để có kiến thức hướng dẫn khách du lịch Việt Nam. Ví dụ phải tiêu hết tiền trước khi ra sân bay về nước, bởi hiện tại khách du lịch Việt Nam sang Thái Lan đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Ấn Độ. Đến nay, cô có thể đón và phục vụ không chỉ khách du lịch Việt Nam mà còn cả khách du lịch châu Âu sang.

  • /files/images/vietasia/1.png
  • /files/images/vietasia/2.png
  • /files/images/vietasia/3.png

Đối tác - Khách hàng